THAM QUAN MÔ HÌNH CÀ PHÊ XEN CANH NÔNG LÂM KẾT HỢP - TRANG TRẠI AEROCO COFFEE

Admin - Tin Thanh Dat / 03/06/2024 / 0
THAM QUAN MÔ HÌNH CÀ PHÊ XEN CANH NÔNG LÂM KẾT HỢP - TRANG TRẠI AEROCO COFFEE

Vừa qua, Công ty Cổ phần Tín Thành Đạt đã tổ chức một chuyến tham quan thú vị tại Trang trại Aeroco Coffee, nơi chúng tôi không chỉ gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất cà phê bền vững, mà còn tham gia vào một cuộc trải nghiệm sâu sắc về việc tuân thủ EUDR.

          

Ban quản lý nội bộ Công ty Tín Thành Đạt tham quan trang trại Aeroco

Trong không khí chào đón nồng hậu của Trang trại Aeroco, chúng tôi được tiếp đón bởi Ông Lê Đình Tư, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cà phê. Ông đã chia sẻ với chúng tôi bí quyết chăm sóc cây cà phê thông qua mô hình trồng xen nông lâm kết hợp, mở ra cơ hội để hiểu rõ hơn về sự đan xen giữa việc sản xuất cà phê và bảo vệ môi trường giảm thiểu phát thải Carbon.
         

Ông Lê Đình Tư chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình, chăm sóc cây cà phê xen canh nông lâm kết hợp giảm phát thải Carbon và tuân thủ EUDR

Ngoài ra, chúng tôi còn hân hạnh được chào đón Ông Đỗ Văn Chung, Phó Trưởng Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp từ Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên. Ông Chung đã truyền đạt những kiến thức bổ ích về quản lý dịch hại tổng hợp IPM và cách áp dụng các kỹ thuật trồng cà phê hữu cơ, nhấn mạnh vào việc sử dụng các phương pháp bảo vệ môi trường như việc hạn chế sử dụng thuốc BVTV và phân bón hóa học, tận dụng thiên địch trong tự nhiên giảm trừ sâu bệnh hại cho cây cà phê.

          

Ông Đỗ Văn Chung truyền tải kiến thức quản lý dịch hại tổng hợp IPM

Chuyến tham quan còn là buổi tập huấn định kỳ về Bộ Quy tắc 4C và Tiêu chuẩn Nông nghiệp bền vững Rainforest Alliance dành cho ban quản lý nội bộ Công ty. Qua đây, chúng tôi được cập nhật kiến thức về các Bộ Quy tắc, tiêu chuẩn bao gồm các khía cạnh  về Kinh tế, Xã hội và Môi trường.

          

Nội dung tập huấn nêu rõ tầm quan trọng của việc áp dụng Bộ Quy tắc 4C và Tiêu chuẩn nông nghiệp bền vững Rainforest Alliance trong hoạt động sản xuất cà phê. Đồng thời, chúng tôi cũng được hướng dẫn cách áp dụng thực tiễn và cải tiến, phát triển hệ thống quản lý để tuân thủ EUDR và các tiêu chuẩn, quy tắc ngày càng khắt khe trong tương lai.

          

Cán bộ nhân viên Công ty Tín Thành Đạt chụp hình lưu niệm cùng chuyên gia

Qua chuyến tham quan Trang trại Aeroco Coffee, Tín Thành Đạt đã tiếp thu được những kiến thức sâu sắc về quy trình sản xuất cà phê bền vững. Chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và cộng đồng trong ngành nông nghiệp, và mong muốn lan tỏa những kiến thức này đến mọi người.

Hy vọng rằng trải nghiệm này sẽ là nguồn động viên để mỗi cá nhân chung tay góp sức vào nỗ lực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Tín Thành Đạt cam kết luôn nỗ lực học hỏi và áp dụng những phương pháp sản xuất cà phê tiên tiến, góp phần bảo vệ môi trường và mang đến những sản phẩm cà phê chất lượng cho người tiêu dùng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:


Tin Thanh Dat JSC. All rights reserved!