Hội thảo: “Loại bỏ Carbon trong canh tác nông nghiệp”

Admin - Tin Thanh Dat / 21/05/2024 / 0
Hội thảo: “Loại bỏ Carbon trong canh tác nông nghiệp”

Ngày 16/05/2024 vừa qua Công ty Cổ phần Tín Thành Đạt đã kết hợp cùng Tổ chức Rainforest Alliance thực hiện hội thảo “Loại bỏ Carbon trong canh tác nông nghiệp”. Với sự góp mặt của các đại biểu xã, phường và hơn 250 nông hộ tại các vùng nguyên liệu Nghĩa Hưng, Nghĩa Hòa, Ia Sao, Ia Yok, Trà Đa, Yên Thế,...

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng nông dân và các địa phương liên quan. Trong suốt buổi sự kiện, các chuyên gia từ Công ty Cổ phần Tín Thành Đạt, Tổ chức Rainforest Alliance và Công ty cổ phần TMT Consulting đã chia sẻ những kiến thức sâu sắc về các phương pháp nhằm giảm thiểu carbon trong quy trình canh tác nông nghiệp, giới thiệu về các mô hình cảnh quan cà phê bền vững đã thực hiện thành công và giá trị kinh tế đem lại.

Ông Nguyễn Văn Thiết - Giám đốc Quốc gia - Văn phòng đại diện Rainforest Alliance tại Việt Nam trình bày dự án" Loại bỏ carbon trong canh tác nông nghiệp"

Hơn nữa, thông qua các buổi thảo luận và trao đổi ý kiến, các nông dân cũng đã có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn và đặt ra các câu hỏi, góp ý về cách tiếp cận và triển khai các biện pháp thực hiện trong tình hình cụ thể của họ.

Ông Võ Tá Đề - Đại diện nông hộ tiêu biểu của Công ty Cổ phần Tín Thành Đạt


Nông hộ tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận tại hội thảo

Sự tham gia tích cực của hơn 250 nông hộ từ các vùng nguyên liệu Nghĩa Hưng, Nghĩa Hòa, Ia Sao, Ia Yok, Trà Đa, Yên Thế không chỉ là minh chứng cho sự quan trọng và cần thiết của vấn đề này mà còn là sự cam kết của cộng đồng nông dân trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường và tạo ra các sản phẩm nông sản bền vững.

Chúng tôi tin rằng, thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan và việc áp dụng những giải pháp hiệu quả, chúng ta có thể tiến xa hơn trong hành trình xây dựng một ngành nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường và cộng đồng.

Bộ phận Phát triển Bền vững & các Nhóm trưởng quản lý Vùng nguyên liệu

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:


Tin Thanh Dat JSC. All rights reserved!